Máy bộ đàm có thể chữa bệnh. Tại sao không?

Máy bộ đàm chữa bệnh cứu người? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Máy bộ đàm có vai trò qua trọng trong rất nhiều ngành nghề, công việc của con người đặc biệt trong vấn đề đảm bảo liên lạc. Ngày nay, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy máy bộ đàm được sử dụng bởi nhiều người trong các lĩnh vực khác nhau như công an, bảo vệ, nhân viên nhà hàng, khách sạn, công nhân trong công xưởng...Một giá trị nhân văn mà máy bộ đàm đã mang lại là có thể giúp con người chữa bệnh cứu người.
 
may bo dam chua benh
Máy bộ đàm motorola 368 plus- Một trong những dòng máy được sử dụng rộng rãi hiện nay
 
Câu chuyện tôi muốn nói tới về một người bác sĩ, vì lòng tận tuỵ với bệnh nhân, đã được Nhà nước thưởng Huân chương chiến công hạng 3 đã cứu sống hàng chục ngư dân khi lênh đênh trên biển nhờ sự trợ giúp của máy bộ đàm.
 
Máy bộ đàm chữa bệnh cách 1.000 km- Tưởng không được mà được không tưởng!
 
Sau khi ăn xong bữa cơm chiều thì toàn bộ ngư dân trên tàu Qna 1539 bị đau bụng, nhiều người vừa thổ, tả, bất tỉnh, trong đó có một người nặng nhất mê man không biết gì.
Theo lời kể của thuyền trưởng lúc đấy tàu đang giữa biển khơi, cách bờ 30 giờ, không có một tàu bạn nào gần để nhờ sự giúp đỡ, không một ai trên tàu còn đủ sức đứng vững để điều khiển tàu. Mọi người ai cũng hoảng loạn. Lúc đấy, sử dụng máy bộ đàm để thông báo cũng như nhờ sự giúp đỡ là việc làm có thể làm duy nhất của mọi người trên tàu.
 
Người trực điện đàm của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đêm đó đã báo cáo với chỉ huy tình hình trên tàu Qna 1539. Giải pháp gọi một tàu khác ra trợ giúp là không cần thiết và cấp bách lúc này. Việc chính là cứu các bệnh nhân trên tàu thoát khỏi cái chết đang rất gần kề. Cuối cùng, Trung tá-bác sĩ Lê Minh Tưởng được mời đến và sử dụng máy bộ đàm cầm tay bắt đầu một cuộc chẩn đoán bệnh kỳ lạ cho những người cách mình 1.000 km.
 
Qua bộ đàm bác sĩ hỏi và biết các ngư dân bị ngộ độc thức ăn và trên tàu có thuốc kháng sinh và Orezon, cùng với đường, muối, gạo. Cả một đêm, bác sĩ đã cầm máy bộ đàm chữa bệnh, hướng dẫn tỉ mỉ cho các ngư dân tự chăm sóc nhau, người nặng được uống Orezon, người nhẹ rang gạo, trộn muối, đường uống và uống thêm kháng sinh. Sáng hôm sau, tất cả dần dần hồi phục.

Máy bộ đàm còn giúp những ngư dân được an lòng, không ai còn thấy hoảng sợ, không còn cảm giác cô độc khi tiếng bác sĩ được phát ra từ máy. Ngư dân tiếp tục công việc của mình mà không phải bỏ dở một chuyến biển với trăm triệu đồng tiền phí tổn.

may bo dam chua benh

20 giờ với máy bộ đàm đã cứu người đang viêm ruột thừa

Từ sau vụ xử lý ngộ độc thức ăn trên tàu (tháng 5-2005), bác sĩ Tưởng bỗng nhiên "có duyên" với những ca bệnh giữa biển khơi. Hàng chục ngư dân đã nhờ "giọng nói" của anh qua máy bộ đàm mà thoát chết, hoặc ít nhất cũng cầm được bệnh. Một câu chuyện khác, đó là Lê T. ở Bình Dương (Thăng Bình, Quảng Nam). Khi Bộ đội Biên phòng nhận được tiếng “kêu cứu” từ máy bộ đàm thì cơn đau do viêm ruột thừa của T. đã kéo dài suốt 14 giờ rồi. Trên tàu chỉ có một ít kháng sinh và thật may mắn là thuốc Cephalexin. Bác sĩ Tưởng đã "ôm" máy bộ đàm chữa bệnh 20 giờ liên tục để hướng dẫn cho T uống thuốc, và theo dõi diễn biến bệnh. Đến giờ thứ 35, khi T. nói được rằng chỗ đau bây giờ đã giảm, có cái gì cứng cứng ở hố chậu phải, bác sĩ cho biết ruột thừa đã đóng quánh, tháng sau phẫu thuật cũng không sao. Không gặp được ân nhân nhưng anh T bảo, chỉ cần nghe tiếng là nhận ra người ngay.

23 năm rồi như thế mỗi khi có tiếng “kêu cứu” từ máy bộ đàm, bác sĩ Tưởng lên đường ngay, bất luận đi bằng gì, bất luận mưa, bão. Lòng tận tụy với người bệnh của bác sĩ Tưởng, đã giúp cho biên phòng Quảng Nam chưa hề có một bệnh nhân nào tử vong sau tám năm qua.

phan phoi, cho thue, sua chua may bo dam

Máy bộ đàm cùng với giá trị nhân văn to lớn cùng với tất cả tiện ích mà nó mang lại đã đang và sẽ là một thị trường được chú tâm. Công ty chúng tôi cũng rất tự hào vì đã mang các tiện ích của máy bộ đàm đến với khách hàng bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy bộ đàm giá rẻ, chất lượng đảm bảo, chế độ mua hàng ưu đãi với các dịch vụ phân phốicho thuêsửa chữa máy bộ đàm.
 
Hãy cho chúng tôi biết thêm nhiều điều kỳ diệu mà máy bộ đàm đã mang lại hoặc sở hữu ngay một máy bộ đàm "chữa bệnh” nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng 24/24 với phương châm UY TÍN LÀ THÀNH CÔNG. Liên hệ: 0937789112 _ Mr An. Trân trọng!

Đối tác