Mua máy bộ đàm cần quan tâm đến những yếu tố nào
Người dùng có nhu cầu mua máy bộ đàm nhưng không biết nên chú trọng vào những vấn đề nào, chọn dòng nào tốt để sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng giải quyết nhanh chóng việc này.

1. Lựa chọn băng tần
- Máy bộ đàm di động cầm tay có 2 loại băng tần khác nhau: VHF (tần số 136-174MHz) & UHF (tần số 400-470MHz).
- Nếu Bạn đã có sẵn máy bộ đàm và muốn mua sắm thêm để sử dụng với máy có sẵn đó thì quý khách cần biết máy đang sử dụng băng tần nào? (VHF/UHF), tần số bao nhiêu và Model gì? Thì mới Rất có thể chọn được bộ đàm Có thể dùng chung với hệ thống cũ đc.
- Nếu Bạn mua bộ đàm mới mà không dùng chung với bộ đàm cũ thì Có thể lựa chọn băng tần VHF hoặc UHF tùy theo môi trường, địa hình sử dụng: quý khách sử dụng nơi khu vực trống trải, không có vật cản như Ở sân bay, nhà hát... Thì nên chọn VHF. Còn ngược lại nếu nơi Bạn sử dụng có nhiều vật cản, tòa nhà có nhiều tầng, công trình xây dựng thì chọn máy bộ đàm băng tần UHF
Lưu ý:
- Cự ly liên lạc giữa 2 máy Ở môi trường không giống nhau thì cũng khác nhau. Ví dụ như 2 người Ở mặt đất ngoài trời, nơi khoảng đất trống thì khoảng 3km, trong thành phố tầm 2km and Ở những tòa nhà cao tầng, công trường xây dựng thì cự ly liên lạc sẽ ngắn hơn đáng kể.
- những máy bộ đàm di động cầm tay Có thể liên lạc với trung tâm của mình Tại cự ly xa hơn so với khoảng cách liên lạc giữa 2 máy với nhau do máy Ở trung tâm là dòng sản phẩm cố định/ lưu động nhưng có công suất khá lớn and angten lại được đặt trên cao.
- quý khách hàng Có thể tăng cự ly liên lạc nếu dung bộ lặp có angten lắp Tại vị trí cao.
2. Chọn lựa loại máy
Tùy theo túi tiền và nhu yếu sử dụng trong công việc mà Bạn nên chọn máy bộ đàm dòng nào cho cân xứng. Thị trường rất phong phú và đa dạng nhưng có 3 loại bộ đàm chính thông dụng: máy bộ đàm kenwood, bộ đàm icom & bộ đàm motorola. Các dòng bộ đàm này phổ cập, giá trị thành lại khá hợp lý.
- Nếu quý khách hàng sử dụng máy bộ đàm cho công trường xây dựng hoặc ngành nghề bảo vệ thì quý khách nên chọn dòng bộ đàm Kenwood hoặc Icom không bàn phím thì sẽ Chịu đc va đập tốt, chống Chịu đựng được bụi bẩn.
- Bạn mua sắm máy bộ đàm cho khu công nghiệp hay nhà dãy thì nên dùng bộ đàm Icom.
- Nếu quý khách sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, cháy nổ hoặc dưới nước thì bộ đàm Motorola hoặc Icom là sự chọn lựa tối ưu nhất.

3. Chọn lựa tính năng cho máy bộ đàm
- Công suất phát đc ký hiệu là RF. Tùy từng nhu cầu liên lạc, cự ly xa hay gần thì Quý Khách cần chọn lựa máy có công suất cân xứng. Thường thì máy bộ đàm có công suất từ 4-5W, có loại tốt hơn là 5,5 - 7W. Công suất phát càng cao thì cự ly liên lạc càng xa.
- Nên chọn máy có công suất âm thanh lớn nếu Quý khách hàng làm việc Ở nơi ồn ào, nhiều âm thanh hỗn tạp.
- Máy bộ đàm quý khách mua nên bảo đảm các tính năng bảo vệ, an toàn theo tiêu chí của Quân Đội Mỹ Có thể chống va đập, chập cháy và không thấm nước.
- Có mạch mã hóa and giải mã CTCSS, DTCS. Giúp tránh nghe các cuộc liên lạc không cần thiết khi có nhiều nhóm người tiêu dùng sử dụng chung 1 kênh tần số.
- Chức năng kích phát bằng giọng nói (VOX) giúp hoạt động rảnh tay.
- khả năng bảo mật thông tin: các máy bộ đàm nhất là loại máy bộ đàm di động cầm tay Icom có nhiều cấp bảo mật khác nhau.
- Điều đơn giản nhưng không không cao phần quan trọng đó là tính gọn gàng của máy. Quý khách nên sử dụng dòng sản phẩm máy gọn nhẹ, rắc chắc để Có thể mang đi mọi nơi dễ dàng, thậm chí là Có thể bỏ túi.

4. Nhãn hiệu & nhà sản xuất uy tín
- lúc này trên Thị trường nước ta có nhiều nhãn hiệu máy bộ đàm như ICOM, Motorola, Kenwood and 1 số nhãn hiệu China. Các nhãn hiệu tên tuổi thường có chất lượng tốt, độ bền cao. Quý khách nên chọn nhà sản xuất máy bộ đàm uy tín để mua sắm được hàng thật & giá thành phải chăng nhất.

5. Chọn lựa phụ kiện điện thoại
- Sạc : nên chọn Pin Sạc có dung lượng lớn để thời gian dùng máy được lâu hơn. Thông thường Pin Li-ion có tuổi thọ cao, dung lượng lớn and Có thể Pin Sạc bất cứ lúc nào mà không sợ chai Sạc Pin. Nếu nhu cầu tốt hơn Bạn Rất có thể mua Sạc Pin dự phòng tránh tình huống máy hết Pin Sạc mà chưa kịp Sạc.
- Bộ sạc: thông thường bộ Sạc Pin chuẩn Sạc rất lâu lên tới 16 giờ. Nếu không có quá nhiều thời gian quý khách Có thể chọn biện pháp mua sắm bộ Pin Cấp Tốc chỉ Sạc trong thời gian 2,5 giờ.
- Ngoài ra còn có các phụ kiện điện thoại khác: Tổ hợp Loa - Micrô & những loại headphone choàng đầu, áp cổ… tùy theo nhu cầu quý khách hàng chọn phụ kiện điện thoại cân xứng.
- Anten: những máy bộ đàm đều đc trang bị anten chuẩn theo máy. Những anten này luôn bảo đảm cho máy có cự ly liên lạc tốt nhất. Anten không tương xứng Rất có thể gây hỏng máy. Chính vì thế Lúc bộ phận anten hư Bạn cần thay thì nên chọn đúng mã số của loại kèm theo máy hoặc những anten sửa chữa thay thế cân xứng.
 

Địa Long là nơi chuyên cung cấp máy bộ đàm chất lượng, giá cả cạnh tranh nhất. Mọi chi tiết khách hàng có thể liên hệ trực tiếp đến: 0937 789 112

Đối tác