Cách sử dụng pin máy bộ đàm

Sử dụng pin máy bộ đàm như thế nào cho đúng cách?

Với tầm quan trọng của bộ đàm nên thiết bị này được mọi người sử dụng rộng rãi, giá thành 1 chiếc máy cũng tương đối thấp nhưng không hẳn ai cũng biết sử dụng bộ đàm, cách bảo quản cũng như sạc pin đúng cách. Qua bài viết này tracdiamiennam.com.vn sẽ giới thiệu tới bạn đọc cách sử dụng pin máy bộ đàm chuẩn, tránh tình trạng hư hỏng, tăng tuổi thọ cho pin.
 
pin may bo dam

PIN MÁY BỘ ĐÀM KENWOOD KNB- 29N

​Một số lưu ý khi sử dụng pin máy bộ đàm để sử dụng pin bền và hiệu quả nhất

1. Tránh thường xuyên dùng cạn kiệt pin máy bộ đàm

  • Các loại pin niken cần được xả pin từ 100% xuống 0% để duy trì dung lượng. Hiện nay, hầu hết thiết bị hiện đại đều dùng pin Lithium Ion. Pin Lithium Ion hoạt động khác và việc thường xuyên xả cạn sẽ không tốt cho loại pin này.
  • Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện việc xả “nông” pin, ví dụ như xả pin xuống còn khoảng 40 – 70% trước khi sạc lại máy. Hãy cố gắng đừng để pin xuống dưới mức 20%, ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng.
  • Các bạn nên xả kiệt pin mỗi tháng một lần dể giúp hiệu chỉnh việc thiết bị ước tính thời lượng pin.

sử dụng pin máy bộ đàm

SỬ DỤNG PIN MÁY BỘ ĐÀM ĐÚNG CÁCH HẠN CHẾ HƯ HẠI PIN BỘ ĐÀM

2. Lưu ý khi sạc pin

Khi sạc pin bằng bộ sạc rời ta nên tháo pin ra khỏi máy để sạc hoặc là tắt máy đi nếu như sạc pin kèm với máy. Điều này không những giúp nâng cao hiệu suất sạc pin mà còn tránh được trường hợp pin bị “chai kỹ thuật” hoặc những tác động không mong muốn đến máy.

3. Cách xả pin máy bộ đàm

Pin máy bộ đàm được làm từ nhiều viên pin nối kết với nhau vì vậy khi xả pin cần phải chú ý để tránh trường hợp “đảo cực”. Các viên pin không bao giờ hoàn toàn giống nhau, vì thế không tránh được tình trạng một viên sẽ bị xả hết hoàn toàn trước những viên khác. Khi điều này xảy ra, viên pin “tốt” sẽ bắt đầu “biến” viên đã xả hết đảo chiều, điều này có thể khiến viên pin đó hỏng. Có rất nhiều cách xả pin như: xả pin kỹ thuật, xả pin bằng bộ sạc xả chuyên dùng, xả pin bằng thiết bị sử dụng
 
 
pin may bo dam

SẠC PIN LÀ MỘT TRONG NHỮNG CHÚ Ý QUAN TRỌNG KHI SỬ DỤNG PIN BỘ ĐÀM
 
Bằng cách sử dụng và bảo quản pin đúng cách, bạn có thể giúp pin lưu trữ được nhiều điện hơn và “trụ” lâu hơn sau một lần sạc. Tuy nhiên, bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn sự lão hóa của pin, mà chỉ có thể làm chậm lại quá trình này.Phòng khám đa khoa Cần Thơ

Liên hệ ngay với chúng tôi để mua sản phẩm hoặc giải đáp thắc mắc của bạn. DĐ: 0937.789.112 Mr Thắng. Trân trọng!

Đối tác